Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào

(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn coi thành công của Lào là thành công của Việt Nam.

Chiều ngày 06/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Lào sang thăm dự Tham vấn thường niên cấp Bộ trưởng Ngoại giao và giao lưu hai Bộ Ngoại giao Việt Nam – Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào  - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Saleumxay Kommasith Bộ trưởng Ngoại giao nước CHDCND Lào -  Ảnh: Thống Nhất – TTXVN. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan hệ hai nước không ngừng được tăng cường, củng cố, được vun đắp qua nhiều thế hệ, bằng cả mồ hôi và máu. Cho nên trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước là kế thừa, gìn giữ, phát huy hơn nữa mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn coi thành công của Lào là thành công của Việt Nam. Trong quan hệ hai nước thì vai trò của Bộ Ngoại giao là quan trọng, Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước cần có sự hợp tác hiệu quả hơn nữa thời gian tới.

Thủ tướng nhấn mạnh lại việc Việt Nam cho Lào sử dụng cảng biển ở Việt Nam, và cho biết trong nhiệm kỳ này sẽ thúc đẩy Dự án đường cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn, thúc đẩy giao lưu hai nước trên nhiều lĩnh vực. Cùng với đó là hai bên cần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có việc đào tạo sinh viên Lào tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác