Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc WEF tư vấn cho Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 theo thỏa thuận hợp tác là rất quan trọng.

Trong buổi tiếp diễn ra chiều 27/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chủ đề năm nay của Hội nghị WEF-ASEAN năm nay có chủ đề: “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, một lĩnh vực rất quan trọng hiện nay với nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende - ảnh 1 Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị WEF xây dựng chương trình nghị sự của hội nghị lần này gắn với chủ đề năm 2018 của ASEAN là “ASEAN tự cường và sáng tạo”. Cho biết các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF-ASEAN để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới và nắm bắt các ý tưởng, xu hướng và mô hình kinh doanh mới.

Đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với WEF, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc WEF tư vấn cho Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 theo thỏa thuận hợp tác là rất quan trọng. Thủ tướng đề nghị Chủ tịch WEF kéo dài thời hạn thỏa thuận đến hết năm 2020 và tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế -xã hội cho giai đoạn sau năm 2020. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác