Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Maekyung (Hàn Quốc) Chang Dae Whan

(VOV5) - Thủ tướng Hàn Quốc luôn là nước đứng đầu trong nhóm những nước đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Maekyung (Hàn Quốc) Chang Dae Whan - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Maekyung (Hàn Quốc), ông Chang Dae Whan - Ảnh: Vũ Dũng/VOV

Tại buổi tiếp chiều 5/12, ở Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Chính phủ đang nỗ lực thực hiện Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Việt Nam không chỉ phấn đấu trong nhóm đứng đầu ASEAN mà còn hướng tới các tiêu chuẩn OECD. 

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Maekyung, với vai trò là tập đoàn truyền thông lớn, thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam để Hàn Quốc luôn là nước đứng đầu trong nhóm những nước đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ngày càng có nhiều du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, thúc đẩy giao lưu nhân dân và văn hóa giữa hai nước. 

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung Chang Dae Whan bày tỏ tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc song song hợp tác, giao lưu kinh tế thì cần thúc đẩy giao lưu văn hóa.

Chủ tịch Chang Dae Whan cho biết Maekyung thường niên tổ chức các Diễn đàn kinh tế tri thức, ông mong muốn có nhiều diễn giả Việt Nam dự và đóng góp cho sự kiện này, qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác