Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam, coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác với các địa phương Nhật Bản. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản

Chiều 9/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Isao Iijima, Cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam, coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác với các địa phương Nhật Bản.

Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường sự tin cậy về chính trị thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao bên lề các hội nghị quốc tế; hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, gia tăng kim ngạch thương mại và đầu tư; thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có doanh nghiệp nhỏ và vừa, đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Nhật Bản tăng cường nhập khẩu các mặt hang nông san của Việt Nam như quả thanh long ruột đỏ, vải, các mặt hàng thủy sản; tăng cường thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng như nông nghiệp, lao động, văn hóa và du lịch.

Về phần mình, ông Isao Iijima mong Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn thuận lợi tại Việt Nam.  
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác