Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn dự APEC

(VOV5) - Chiều 10/11, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân APEC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn dự APEC - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn dự APEC - Ảnh: TTXVN

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn lưới điện phương Nam của Trung Quốc Lý Khánh Khôi, Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn sẽ đưa tổ máy số 1 của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, một dự án được ký tại Hội nghị Cấp cao APEC năm 2006 tại Việt Nam, vào hoạt động vào tháng 6 năm tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt lưu ý Tập đoàn khi xây dựng và vận hành các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam phải hết sức quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi, ông Omiya Hideaki, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mitsubishi mở rộng đầu tư các dự án công nghệ cao ở Việt Nam cũng như mở rộng việc đào tạo kỹ thuật viên và kỹ sư từ những sinh viên tài năng của Việt Nam.

Cùng ngày, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tuần lễ cấp cao APEC có ý nghĩa trọng đại vì đã hội tụ được lãnh đạo và doanh nghiệp của các nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội quan trọng để Việt Nam thúc đẩy hơn nữa tiến trình tự do hóa thương mại, đồng thời cũng là dịp để các nền kinh tế thành viên hiểu rõ hơn về con người, môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Vì thế các nhà tại trợ đã đồng hành và chung tay cùng Chính phủ làm nên thành công của Tuần lễ cấp cao APEC, qua đó, các nhà Lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu để cùng nhau "tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác