Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển Châu Á

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định, nguồn vốn vay, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách của ADB là sự hỗ trợ to lớn và quý báu giúp Việt Nam đạt được những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội như ngày nay.

Chiều 19/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) Stephen Groff, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn coi ADB là một trong những nhà tài trợ hàng đầu và có đóng góp quan trọng vào việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển Châu Á  - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng khẳng định, nguồn vốn vay, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách của ADB là sự hỗ trợ to lớn và quý báu giúp Việt Nam đạt được những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội như ngày nay. Thủ tướng cũng hoan nghênh việc ADB đã ghi nhận và có tiếng nói ủng hộ những thành quả phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như đánh giá cao triển vọng kinh tế cùa Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng mong muốn, trên cương vị của mình, ông Stephen Groff sẽ chỉ đạo, đôn đốc các bộ phận chuyên môn phối hợp với các cơ quan chủ quản dự án của phía Việt Nam đẩy nhanh công tác chuẩn bị để hoàn thành đàm phán, nhất là các dự án vốn vay ADF. Ông Stephen Groff cho biết ADB luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc phân tích, đánh giá hiệu quả các nguồn vốn, qua đó giúp Chính phủ Việt Nam có sự lựa chọn phù hợp để sử dụng vào các mục tiêu phát triển đạt hiệu quả cao nhất. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác