Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ Vijay Kumar Singh

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định: Việt Nam ủng hộ chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ cũng như ủng hộ Ấn Độ có vai trò và vị thế cao hơn ở khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ Vijay Kumar Singh - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Quốc vụ khanh Ấn Độ


Chiều 21/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ Vijay Kumar Singh.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai bên cần tăng cường đầu tư trên các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu.

Thủ tướng khẳng định hai nước cần phối hợp tốt trên các diễn đàn đa phương; Việt Nam ủng hộ chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ cũng như ủng hộ Ấn Độ có vai trò và vị thế cao hơn ở khu vực; ủng hộ Ấn Độ tăng cường liên kết, kết nối về mọi mặt với ASEAN. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Ấn Độ với tư cách là nước lớn có tiếng nói quan trọng ở khu vực, tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; đề cao việc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Vijay Kumar Singh nhấn mạnh hai nước còn rất nhiều tiềm năng mở rộng hợp tác; cần tạo điều kiện cho người dân hai nước tăng cường giao lưu. Về thương mại, cần quan tâm vận tải đường biển hai nước, qua đó góp phần giảm giá thành hàng hóa.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác