Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Thành phố Thượng Hải

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thượng Hải tiếp tục tạo thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn các cấp, triển khai các cơ chế hợp tác đã có...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Thành phố Thượng Hải - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) và Thị trưởng thành phố Thượng Hải, ông Ứng Dũng - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trước khi kết thúc chuyến tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, chiều 5/11, tại thành phố Thượng Hải, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng Thành phố Thượng Hải Ứng Dũng đến chào.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc cũng như trong giao lưu hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương Việt Nam và Thượng Hải thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thượng Hải tiếp tục tạo thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn các cấp, triển khai các cơ chế hợp tác đã có giữa Thượng Hải và thành phố Hồ Chí Minh; tích cực nghiên cứu việc mở rộng thiết lập các cơ chế hợp tác mới với các bộ, ngành, địa phương khác của Việt Nam; thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực hợp tác thực chất, nhất là trong các lĩnh vực Thượng Hải có thế mạnh và các địa phương Việt Nam có nhu cầu. Thut ướng cho biết Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thực lực của Thượng Hải tăng cường đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, nhất là công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, logistics; mong muốn Thượng Hải tạo điều kiện để hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam như nông, lâm, thủy hải sản có mặt nhiều hơn nữa trên thị trường Thượng Hải và khu vực Hoa Đông.

Về phần mình, Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng khẳng định rất coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi với các bộ, ngành và địa phương Việt Nam; mong muốn mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương của Việt Nam nhằm thực hiện tốt nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước; tăng cường thúc đẩy hợp tác về kinh tế - thương mại, du lịch phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác