Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị tỉnh Kanagawa, địa phương hiện có gần 14.000 người Việt Nam sinh sống, hợp tác mạnh mẽ hơn với Việt Nam trong lĩnh vực lao động; tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam

Sáng 14/7, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc lãnh đạo các địa phương của Nhật Bản đến Việt Nam để xúc tiến, tìm hiểu cơ hội hợp tác với các địa phương Việt Nam, trong đó có tỉnh Kanagawa. Thủ tướng đề nghị tỉnh Kanagawa, địa phương hiện có gần 14.000 người Việt Nam sinh sống, hợp tác mạnh mẽ hơn với Việt Nam trong lĩnh vực lao động; tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam. Hoan nghênh việc tổ chức “Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa”, Thủ tướng đề nghị tỉnh thúc đẩy hợp tác để làm gương cho các địa phương khác trong hợp tác về du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản - ảnh 1

             Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: vov

Về phần mình, Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết trong đoàn sang thăm Việt Nam lần này có 17 doanh nghiệp Nhật Bản và đoàn đã tổ chức thành công hội thảo xúc tiến du lịch và đầu tư tại Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ quan tâm cũng như quyết định đầu tư vào Việt Nam. Thống đốc Kuroiwa Yuji cũng thông báo một kết quả quan trọng trong chuyến công tác lần này của ông là việc tỉnh Kanagawa ký Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Y Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác