Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại các địa phương

(VOV5) -Quốc hội đã lắng nghe tiếp thu những vấn đề đúng đắn mà nhân dân phản ánh ra diễn đàn Quốc hội.

Sáng 18/6, tại huyện Tiên Lãng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri Hải Phòng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại các địa phương - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng.            Ảnh VGP 

Cử tri Hải Phòng đánh giá cao về kết quả kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự điều hành quyết liệt có hiệu quả của Chính phủ và Thủ tướng. Cử tri cũng đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, để lại nhiều dấu ấn tích cực với cử tri cả nước. Trong đó có việc lùi thời điểm thông qua Dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Đồng tình với cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kỳ họp Quốc hội vừa qua là kỳ họp thành công, tiếp tục thể hiện sự dân chủ và đổi mới, thể hiện được nguyện vọng, ý kiến của nhân dân trong kỳ họp. Chính vì vậy, Quốc hội đã lắng nghe tiếp thu những vấn đề đúng đắn mà nhân dân phản ánh ra diễn đàn Quốc hội. Trong đó có việc lùi thời điểm thông qua Dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Điều đó thể hiện sự cầu thị, lắng nghe của Chính phủ và Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật chất lượng hơn nữa.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giải đáp các vấn đề cử tri nêu như sửa đổi Nghị định của Chính phủ về quy định về miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho hoạt động nuôi trồng thủy sản để sử dụng loại đất này hiệu quả và bình đẳng hơn; vấn đề thực hiện chính sách người có công cần trách nhiệm và nhanh chóng hơn; vấn đề tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Thành phố Hải Phòng …

Cũng trong sáng 18/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Hà Tĩnh, nhằm thông báo kết quả kỳ họp, lắng nghe và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác