Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN

(VOV5) - Thủ tướng cho rằng ASEAN cần củng cố đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh nội lực, đưa liên kết lên tầm mức cao hơn.

Chiều tối ngày 8/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam tham gia ASEAN. Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các Phó Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân, các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ, các vị nguyên Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ; Đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội. Về phía đoàn Ngoại giao, có Đại sứ nước Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn ngoại giao, Đại sứ nước Cộng hòa Philippines Noel Servigon cùng các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm, nhấn mạnh ASEAN đang làm chủ vận mệnh của mình. (Ảnh: Vũ Dũng/VOV) 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điểm lại những thành tựu của ASEAN trong chặng đường phát triển nửa thế kỷ qua. Hiện nay, ASEAN đã trở thành một Cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, hoạt động trên cơ sở luật lệ, gắn kết toàn diện và sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực; có vai trò và vị thế ngày càng tăng ở khu vực và thế giới. Nhấn mạnh ASEAN đang làm chủ vận mệnh của mình, giữ vai trò chủ đạo trong cấu trúc khu vực đang định hình, Thủ tướng cho rằng ASEAN cần củng cố đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh nội lực, đưa liên kết lên tầm mức cao hơn, xây dựng một Cộng đồng vận hành theo luật lệ, có sự tham gia rộng rãi của người dân và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN - ảnh 2Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam tham gia ASEAN.(Ảnh: Vũ Dũng/VOV) 

Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của các đối tác, các tổ chức quốc tế và bạn bè đã dành cho các thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam thời gian qua; bày tỏ mong muốn các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa các nước và tổ chức với Việt Nam và ASEAN.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác