Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư

(VOV5) -Đại sứ cũng mong muốn hai nước sớm ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và Hiệp định vận tải hàng hải.

Chiều ngày 4/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Ioannis E. Raptakis. Tại buổi tiếp, Đại sứ Hy Lạp Raptakis khẳng định Hy Lạp luôn coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư  - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Hy Lạp Raptakis

Đại sứ Hy Lạp cho rằng, mức trên kim ngạch 330 triệu USD hiện nay là chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn cơ quan chức năng hai nước thúc đẩy để nâng cao kim ngạch. Hai bên còn có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch khi lượng khách du lịch của Việt Nam đến Hy Lạp và khách Hy Lạp đến Việt Nam ngày càng tăng cao. Đại sứ cũng mong muốn hai nước sớm ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và Hiệp định vận tải hàng hải để tạo thuận lợi cho hợp tác hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hy Lạp ủng hộ Việt Nam thúc đẩy quan hệ với EU, ủng hộ Việt Nam sớm ký chính thức và triển khai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), qua đó mở ra không gian hợp tác về kinh tế, thương mại hai bên.

Việt Nam mong muốn hợp tác với Hy Lạp trong những lĩnh vực mà Hy Lạp có thế mạnh như đóng tàu; dịch vụ sửa chữa và quản lý các hoạt động tàu; cung ứng dich vụ vận tải biển, khai thác cảng biển… Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư của Hy Lạp đến Việt Nam và mong muốn Đại sứ tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp Hy Lạp đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư kinh doanh.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên sớm thúc đẩy hoàn tất đàm phán, ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và Hiệp định vận tải hàng hải trên cơ sở linh hoạt, tìm giải pháp thỏa đáng vì lợi ích tổng thể của hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác