Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:Tạo ra sự thông thoáng trong thương mại là yêu cầu rất lớn hiện nay

(VOV5) - Sáng 4/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, tập trung vào công tác xây dựng thể chế, chính sách pháp luật. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:Tạo ra sự thông thoáng trong thương mại là yêu cầu rất lớn hiện nay - ảnh 1 Quang cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chính phủ đã nghe báo cáo việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, xây dựng, nhà ở, đầu tư kinh doanh, quy hoạch.

Phát biểu tại phiên họp, về các quy định trong lĩnh vực đất đai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “tạo ra sự thông thoáng trong thương mại” là yêu cầu rất lớn hiện nay. Do đó, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, bộ ngành không được đặt ra những điều kiện kinh doanh để ràng buộc sự phát triển của thương mại và đầu tư.

Về dự thảo Luật Quy hoạch, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan, duy ý chí, không thể để tình trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch. Không thể bỏ việc quy hoạchnhư quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng cứng như điện, giao thông…, nhưng cần chọn lọc để giảm số lượng quy hoạch hiện nay.

Về Luật Đầu tư công, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các bộ liên quan rà lại một số nội dung, báo cáo Chính phủ trước 30/7 về những vướng mắc để trình Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét chỉnh sửa. Những vướng mắc gây chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua cần chỉnh sửa tạo điều kiện phân cấp, quản lý, giao quyền và trách nhiệm rõ hơn cho bộ, ngành, địa phương. Mặt khác, công tác lập kế hoạch phải chi tiết, cụ thể hơn, chủ động hơn.

Cũng tại phiên họp, Chính phủ đã nghe, thảo luận về dự thảo Luật Quốc phòng sửa đổi, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Lý lịch tư pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác