Thủ tướng Slovakia Robert Fico: Đà Nẵng là một thành phố du lịch tuyệt vời!

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 19/7, Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đến thăm thành phố Đà Nẵng. 


Thủ tướng Slovakia Robert Fico: Đà Nẵng là một thành phố du lịch tuyệt vời!  - ảnh 1
Thủ tướng Robert Fico (bìa trái) trao đổi với chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ (Ảnh: tienphong.vn)Tại buổi tiếp,  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với thành phố Košice của Slovakia vào tháng 4/2015. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Slovakia Robert Fico ủng hộ phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương, đồng thời tạo các cơ chế khuyến khích, giúp hai địa phương trao đổi các dự án, chương trình hợp tác cụ thể. Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục trao đổi với thành phố Košice về cách thức triển khai hợp tác trong các lĩnh vực đã thống nhất như thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục.


Thủ tướng Robert Fico cho biết: Năm 2008, ông đã đến thăm Việt Nam. Sau 8 năm trở lại, ông nhận thấy Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất lớn trên các lĩnh vực. Đà Nẵng, một thành phố có bờ biển dài và rất đẹp đã tạo ấn tượng mạnh. Đà Nẵng đúng là một thành phố du lịch tuyệt vời!. Thủ tướng Robert Fico cũng ủng hộ những lĩnh vực mà thành phố Đà Nẵng mong muốn hợp tác với Slovakia. 

Thủ tướng Slovakia Robert Fico: Đà Nẵng là một thành phố du lịch tuyệt vời!  - ảnh 2
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác