Thủ tướng tiếp Trưởng Đại diện thường trú của Văn phòng IMF

(VOV5) - Thủ tướng mong muốn ông Jonathan sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và IMF

Sáng 13/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jonathan Dunn, Trưởng Đại diện thường trú của Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng tiếp Trưởng Đại diện thường trú của Văn phòng IMF - ảnh 1Thủ tướng tiếp Trưởng Đại diện thường trú của Văn phòng IMF. 

Ghi nhận những đóng góp của ông Jonathan đối với Việt Nam trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng với vai trò mới là Phó Giám đốc Văn phòng của IMF tại châu Á-Thái Bình Dương (OAP) tại Nhật Bản, ông Jonathan sẽ trở thành cầu nối giữa Việt Nam và IMF, tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và IMF.

Thủ tướng cũng mong muốn ông tiếp tục có các khuyến nghị sớm cho Việt Nam, nhất là về chính sách tiền tệ trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, cũng như đề nghị IMF giúp Việt Nam trong việc tính toán khu vực kinh tế chưa được quan sát (khu vực kinh tế phi chính thức) một cách khách quan, chặt chẽ, trung thực, khoa học.

Cảm ơn sự hợp tác của Việt Nam trong thời gian qua, ông Jonathan Dunn đánh giá cao sự phát triển cũng như các chính sách kinh tế của Việt Nam thời gian qua và cho rằng khả năng chống chịu của nền kinh tế Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài đã được cải thiện hơn. Ông cho biết, sẽ báo cáo lãnh đạo IMF về việc hỗ trợ Việt Nam tính toán, thống kê khu vực kinh tế không chính thức và ông tin rằng, IMF sẽ giúp Việt Nam đo lường tốt hơn sản lượng quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác