Thủ tướng Việt Nam và Campuchia dự Diễn đàn doanh nghiệp hai nước

(VOV5) -Ước tính với mức kim ngạch thương mại năm nay đạt 5 tỷ USD và đến năm 2020 có thể đạt 7-8 tỉ USD.  

Chiều 6/12, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia.

 Thủ tướng Việt Nam và Campuchia dự Diễn đàn doanh nghiệp hai nước - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại diễn đàn.- Ảnh VTV 

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác đầu tư kinh doanh, nhất là trong bối cảnh hợp tác hai nước phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực và lãnh đạo Chính phủ hai nước thường xuyên tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp hai nước. Ước tính với mức kim ngạch thương mại năm nay đạt 5 tỷ USD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đến năm 2020 có thể đạt 7-8 tỉ USD.  

Về phần mình, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao các hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời nêu lên nhiều tiềm năng của nền kinh tế Campuchia đối với các nhà đầu tư. Trong đó, Chính phủ Campuchia đã đề ra chiến lược phát triển công nghiệp giai đoạn 2015-2025; thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nhất là thuế và hải quan; phát triển cơ sở hạ tầng cứng và mềm, xây dựng các tuyến đường cao tốc nối với các cảng và phát triển các cảng nước sâu. 

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao Chính phủ và Thủ tướng Việt Nam đã điều hành nền kinh tế chuyên nghiệp, giúp kiểm soát tốt lạm phát, điều này có tác động tích cực đối với nền kinh tế Campuchia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác