Thúc đẩy hợp tác giữa Mexico và Việt Nam

(VOV5) -Hiệp định CPTPP mà Việt Nam và Mexico là thành viên sẽ tạo điều kiện thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại bang Zacatecas, miền Trung Mexico (18 - 21/7), nhằm tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác giữa Zacatecas với các địa phương của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác giữa Mexico và Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và Thống đốc bang Zacatecas Alejandro Tello Cristerna. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+

Tại các cuộc gặp với lãnh đạo bang Zacatecas, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục, du lịch và văn hóa giữa hai nước nói chung và giữa Zacatecas với các địa phương của Việt Nam nói riêng.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), mà Việt Nam và Mexico là thành viên sáng lập, khi bắt đầu có hiệu lực sẽ tạo điều kiện thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác