Thúc đẩy hợp tác về không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(VOV5) - Việc ký kết Hiệp định khung này sẽ tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác trong thăm dò, khai thác, sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tại buổi làm việc ngày 20/09, phiên họp thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, một nội dung quan trọng khác được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và cho ý kiến là Hiệp định khung giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về hợp tác trong sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình.

Thúc đẩy hợp tác về không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng

Đa số ý kiến thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với việc ký kết Hiệp định khung. Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định việc ký kết Hiệp định khung này sẽ tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác trong thăm dò, khai thác, sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình giữa hai nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Chính phủ ký kết Hiệp định khung theo quy định của Luật Điều ước quốc tế; đề nghị Chính phủ chủ động nghiên cứu đề xuất sửa đổi các văn bản pháp luật có liên quan để đảm bảo tính thống nhất, tương thích với quy định của Hiệp định, đảm bảo quyền và lợi ích của Việt Nam, đặc biệt kể cả quyền về tài sản, tính mạng, sức khỏe trong quá trình hoạt động hợp tác giữa hai quốc gia.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác