Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-CHLB Đức phát triển sâu rộng

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phú thăm cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng định G20 từ ngày 5 đến 8/7/2017.

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng định G20 tại Thành phố Hamburg từ ngày 5 đến 8/7/2017.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-CHLB Đức phát triển sâu rộng - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. ( Nguồn Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức đang phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực; quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước thành viên G20 phát triển tốt đẹp.

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam với các thành viên G20 đang phát triển tốt đẹp, Thủ tướng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 từ ngày 7-8/7/2017 với chủ đề “Định hình một thế giới kết nối”. Ba trọng tâm nghị sự là tạo dựng nền tảng tự cường; tăng cường tính bền vững; và tăng cường trách nhiệm. Với tư cách là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam được mời tham dự các hội nghị và cuộc họp trong khuôn khổ G20 trong năm 2017; tham gia thảo luận tại tất cả các phiên họp của Hội nghị thượng đỉnh và đóng góp ý kiến cho dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị.

Chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác