Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra

(VOV5) - Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Biskra.

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các địa phương của An-giê-ri.

Trong thời gian thăm địa phương này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã gặp Chủ tịch tỉnh Biskra và Thị trưởng Thành phố Biskra, làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại-Công nghiệp Zibans-Biskra, trao đổi với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trong khuôn khổ hội thảo về thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với tỉnh Biskra do Đại sứ quán phối hợp với Phòng Thương mại-Công nghiệp tỉnh tổ chức, thăm nhiều cơ sở kinh tế và xã hội tại địa phương.

Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra  - ảnh 1

Trong các cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh và thành phố, hai bên đã trao đổi về tình hình kinh tế xã hội của hai nước và địa phương, tiềm năng và cơ hội tăng cường quan hệ, hợp tác nhiều mặt giữa hai bên. Phía địa phương An-giê-ri mong muốn xuất khẩu các sản phẩm của mình, đặc biệt là chà là, dầu ô-liu,... sang Việt Nam; kêu gọi và sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các nhà đầu tư Việt Nam sang đầu tư và liên doanh liên kết làm ăn với các doanh nghiệp của tỉnh, nhất là trong các lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và chế biến xuất khẩu, may mặc, dầy da, xây dựng, du lịch...

Tại buổi làm việc với Phòng Thương mại-Công nghiệp và gặp gỡ hội  thảo với các doanh nghiệp, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và An-giê-ri, mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế xứng tầm với quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Để đạt được mục tiêu đó, hai bên cần nỗ lực tháo gỡ các rào cản, vướng mắc hiện nay đối với trao đổi thương mại và đầu tư, củng cố và hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ với các biện pháp hỗ trợ và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp hai nước tham gia vào thị trường của nhau.

Đại sứ cho biết mới đây đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xem xét đưa An-giê-ri vào danh sách các nước được phép xuất khẩu các mặt hàng có nguồn gốc từ thực vật vào Việt Nam.

Ông Khobzi Abdelmadjid, Chủ tịch Phòng Thương mại-Công nghiệp, đánh giá cao chuyến công tác của đoàn, giúp các doanh nghiệp địa phương hiểu biết thêm về thị trường và cơ hội hợp tác kinh doanh với Việt Nam, tỏ mong muốn các doanh nghiệp hai bên sớm thiết lập được quan hệ đối tác, thúc đẩy khả năng xuất khẩu các sản phẩm của Biskra, đặc biệt là chà là, sang Việt Nam. Ông cho biết sẽ sớm tổ chức một đoàn doanh nghiệp của địa phương đi Việt Nam để gặp gỡ trao đổi với các đối tác Việt Nam.

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra  - ảnh 2
Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra  - ảnh 3
Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra  - ảnh 4
Thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Biskra  - ảnh 5
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác