Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và UAE

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích doanh nghiệp UAE đầu tư vào Việt Nam.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và UAE - ảnh 1

Ảnh minh họa

Trong các ngày từ 06 – 09/07, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có chuyến thăm làm việc tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Trong các ngày 7 và 08/07, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế, đầu tư UAE Sultan Bin Ahmed Al Jaber, làm việc với Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp UAE Suhail Mohammed Faraj Al Mazroui và tiếp Tập đoàn dầu khí Mubadala. 

Về chính trị, ngoại giao, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, tiếp tục phối hợp và ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và đa phương, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác song phương. Về các lĩnh vực hợp tác, hai bên nhất trí tích cực triển khai các thỏa thuận đã đạt được tại kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-UAE tháng 4/2019. Hai bên quyết tâm nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 10 tỷ USD trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích doanh nghiệp UAE đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời mong muốn UAE tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam tiếp cận khu vực Trung Đông và các thị trường khác; tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam có cơ hội tìm kiếm việc làm, có cuộc sống ổn định, phát triển tại UAE.

Phía UAE nhấn mạnh Việt Nam là thị trường ưu tiên của UAE trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, không chỉ trong các lĩnh vực truyền thống như dầu khí, năng lượng mà cả các lĩnh vực khác như phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị thông minh…

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và có buổi nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại UAE.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác