Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Paraguay

(VOV5) - Từ ngày 24 -26/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu, có chuyến công tác tới nước kiêm nhiệm Paraguay.

Từ ngày 24 đến 26/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu, có chuyến công tác tới nước kiêm nhiệm Paraguay, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Na-Paraguay, cũng như thảo luận về chương trình hợp tác song phương trong năm 2019.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Paraguay - ảnh 1 Đại sứ Đặng Xuân Dũng trong cuộc gặp với Thị trưởng thành phố Asuncion Mario Aníbal Ferreiro Sanabria. - Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Argentina cung cấp 

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp và làm việc với Thị trưởng Thủ đô Asuncion, ông Mario Aníbal Ferreiro Sanabria, và lãnh đạo một số vụ thuộc Bộ Ngoại giao Paraguay. Tại các buổi làm việc, hai bên nhất trí một số kế hoạch hành động trong năm 2019, trong đó có việc thúc đẩy các chuyến thăm lẫn nhau giữa các bộ, ngành, địa phương ở các cấp và phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Việt Nam tại thủ đô Asuncion trong năm 2019. Hai bên ủng hộ kế hoạch khởi động tiến trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR).

Trong thời gian làm việc tại Paraguay, Đại sứ Đặng Xuân Dũng có buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Paraguay về tình hình Việt Nam hiện nay và chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác