Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong phát triển bền vững và kết nối khu vực ASEAN

(VOV5) - Hội nghị có chủ đề Vai trò của thanh niên ASEAN  trong phát triển bền vững và kết nối khu vực.

Ngày 19/7, tại thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên các nước ASSEAN (AMMY) lần thứ 11 và Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên các nước ASSEAN +3 lần thứ 7. Tham gia hội nghị có Phó Thủ tướng Lào Sonsay Siphandon, Phó Tổng thư ký ASEAN Kung phoak cùng Bộ trưởng Thanh niên, lãnh đạo cấp cao thanh niên 11 nước ASEAN và ba nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hội nghị năm nay do Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào lần đầu tiên tổ chức có chủ đề "Vai trò của thanh niên ASEAN trong phát triển bền vững và kết nối khu vực", nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong xây dựng, hội nhập và kết nối Cộng đồng ASEAN.

Tham dự hội nghị, ngoài việc ủng hộ sáng kiến chung của Lào, giúp thanh niên có điều kiện học tập, sáng tạo và cống hiến vì một cộng đồng ASEAN ngày càng giàu mạnh, hùng cường, đoàn Việt Nam do Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã tham gia thảo luận tại các diễn đàn song phương và đa phương, góp phần tích cực vào thành công của Hội nghị.

Hội nghị còn có phiên thảo luận với 3 nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng các diễn đàn bên lề để trao đổi những vấn đề liên quan đến sự phát triển và hợp tác của thanh niên các nước; đưa ra các giải pháp thúc đẩy vai trò đóng góp của thanh niên trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN trong mối liên hệ với khu vực và quốc tế, cũng như thảo luận Kế hoạch hành động thanh niên ASEAN đến năm 2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác