Thường trực Chính phủ họp bàn công tác chuẩn bị Hội nghị WEF-ASEAN 2018

(VOV5) - Thủ tướng nêu rõ đây là hội nghị mang tính công nghệ nên các nội dung, thiết bị sử dụng tại hội nghị phải toát lên tinh thần này.

Sáng 22/08, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF-ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/09.

Thường trực Chính phủ họp bàn công tác chuẩn bị Hội nghị WEF-ASEAN 2018 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi họp - Ảnh: Vũ Dũng/VOV 

Đến thời điểm hiện tại, đã có Tổng thống, Thủ tướng của 8 quốc gia khẳng định tham dự hội nghị, ngoài ra còn có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng các ngành của nhiều quốc gia tham dự; gần 800 đại biểu là lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực cũng có mặt tại Hội nghị.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018, góp phần quảng bá hình ảnh và vị thế, vai trò của Việt Nam đối với khu vực và quốc tế, do đó công tác chuẩn bị phải chủ động: "Một yêu cầu rất lớn là chúng ta phải tạo nên một ấn tượng Việt Nam với toàn cầu và khu vực thông qua WEF-ASEAN lần này được tổ chức tại Hà Nội. Chính vì thế mà mọi công việc đều phải được kiểm soát, chuẩn bị chu đáo và các phương án hết sức cụ thể để tạo ấn tượng. Nhất là một số ngành được giao từ công tác đón tiếp, văn hóa thể hiện thế nào, vệ sinh môi trường, sáng kiến của Việt Nam ra sao, phong cách mới của Việt Nam trong điều hành là gì. Đó là công nghệ 4.0 và môi trường đầu tư kinh doanh. Vậy thể hiện như thế nào tại hội nghị này. Muốn áp dụng công nghệ thì phải chuẩn bị ngay từ bây giờ".

Với tầm quan trọng của hội nghị và Việt Nam là nước chủ nhà, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành cần tham mưu đề xuất các sáng kiến của Việt Nam tại hội nghị; chuẩn bị tốt nhất các nội dung của các sự kiện trong khuôn khổ hội nghị, thể hiện đúng tầm của nước đồng chủ trì hội nghị.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác