Thường trực Chính phủ họp về phát triển vùng kinh tế trọng điểm

(VOV5) - Thủ tướng cũng nhìn nhận, các vùng kinh tế trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Sáng 26/7, Thường trực Chính phủ họp với các bộ, ngành liên quan để đánh giá tình hình và thảo luận những biện pháp thúc đẩy tăng trưởng các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Thường trực Chính phủ họp về phát triển vùng kinh tế trọng điểm - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận, đánh giá chung về tình hình phát triển của bốn vùng kinh tế trọng điểm, Thủ tướng cho rằng có nhiều cố gắng trong chỉ đạo điều hành, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của đất nước, dẫn đầu là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, Thủ tướng cũng nhìn nhận, các vùng kinh tế trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan và địa phương liên quan nhận thức rõ vấn đề này để có định hướng khắc phục tốt hơn trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh đến tinh thần quyết tâm, tiếp tục khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cho rằng thành công của sự phát triển các vùng kinh tế trọng điểm đóng góp quan trọng vào thành công chung của cả nước.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo cần tích cực tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư; tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Thủ tướng cũng lưu ý tới nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và nhấn mạnh các vùng kinh tế trọng điểm phải đi đầu trong việc không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác