Tiếp tục các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Cộng hòa Séc

(VOV5)- -Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam mãi mãi không bao giờ quên sự đóng góp quý báu của bạn bè trong đó có những người bạn Séc.

Ngày 12/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai trương Cơ quan thường trú (CQTT) Thông tấn xã Việt Nam tại Praha, Cộng hòa Séc. Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng: việc mở Văn phòng đại diện tại Cộng hòa Séc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Thông tấn xã Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh về sở tại cũng như tình hình quan hệ giữa Việt Nam và nước Bạn, đồng thời làm tốt công tác phục vụ các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về tình hình đất nước, cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước tới cộng đồng người Việt trong khu vực để bà con hiểu rõ và đầy đủ hơn về tình hình đất nước. Chủ tịch nước đề nghị các cán bộ phóng viên, biên tập viên Văn phòng đại diện không ngừng trau dồi, nâng cao nghiệp vụ và rèn luyện đạo đức, giữ vững bản lĩnh chính trị đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Đại sứ quán Việt Nam cũng như các cơ quan thông tin, báo chí của Bạn để cung cấp những thông tin nhanh chóng, kịp thời và chính thống cho Đảng và Nhà nước, các cơ quan nghiên cứu và hệ thống báo chí Việt Nam.

Dự Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2015 một trong chuỗi các sự kiện quan trọng kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Séc. Chủ tịch nước cho rằng nghệ thuật luôn là cầu nối để các dân tộc trên thế giới gắn bó chặt chẽ với nhau hơn. Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan, tổ chức văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam và Séc tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật để nhân dân hai nước hiểu biết hơn về đất nước, con người và văn hóa của nhau.

Tiếp tục các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Cộng hòa Séc  - ảnh 1
Chủ tịch nước và bạn bè chuyên gia Séc.


Chiều tối ngày 12/5 tức đêm qua theo giờ Việt Nam, tại thủ đô Praha, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có buổi gặp mặt thân mật các giáo sư, chuyên gia người Séc, những người đã có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày nay. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam mãi mãi không bao giờ quên sự đóng góp quý báu của bạn bè trong đó có những người bạn Tiệp khắc./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác