Tiếp tục các hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản

(VOV5) - Chiều 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với sự tham dự của 1.600 đại biểu, doanh nghiệp, trong đó có 200 đại biểu doanh nghiệp Việt Nam. 

Đây là sự kiện đặc biệt có sự tham dự của Thủ tướng hai nước và cũng là Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Việt Nam quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản, do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Ngân hàng BTMU, Ngân hàng Viettinbank tổ chức. 

Tiếp tục các hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Tokyo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết khẳng định tiếp tục xây dựng, kiến tạo các yếu tố để tạo lợi thế cạnh tranh cho nền kinh tế; mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có cuộc đối thoại, trao đổi với các nhà đầu tư Nhật Bản. 

Trước đó, trưa 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự tọa đàm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) và Ngân hàng Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU), Nhật Bản tổ chức. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác