Tiếp tục phân quyền cho địa phương trong đầu tư công trình phòng chống thiên tai

(VOV5) -Thủ tướng nêu rõ Việt Nam là một trong 10 quốc giá chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, thiên tai đe dọa..

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu tại tại Hội nghị, từ các đề xuất của địa phương, Thủ tướng cho biết sẽ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền quyết định cho lãnh đạo địa phương để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án phòng chống thiên tai.

Tiếp tục phân quyền cho địa phương trong đầu tư công trình phòng chống thiên tai - ảnh 1Thủ tướng tham quan triển lãm công nghệ phòng chống thiên tai.-Ảnh VOV.VN

 “Quyết định xử lý một số vấn đề thiên tai do Chủ tịch tỉnh là chính, trừ những vấn đề điều hành liên hồ chứa lớn mà cần ý kiến Trung ương. Hay quyết định những giải pháp, công trình cấp bách để phòng chống thiên tai là được chỉ định do Chủ tịch tỉnh quyết định. Một số công trình có vốn được phân bổ cho địa phương một cách chủ động, trước hết là danh mục 500 tỷ đã phân bổ rồi thì cũng giao cho địa phương hết.”. Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác phòng, chống thiên tai; đã chỉ đạo củng cố bộ máy tổ chức về phòng chống thiên tai; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống thiên tai, vì thế hạn chế được một phần thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam là một trong 10 quốc giá chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, thiên tai đe dọa, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh đến niềm tin vượt qua, chiến thắng thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác