Tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14

(VOV5) -Ngày 5/6, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, chiều 4/6, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai.

Đó là công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo; tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long. Người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. - Ảnh tuôitreonline 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng các Bộ, trưởng ngành liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Trả lời câu hỏi về tình trạng rác thải ô nhiễm đất và nước, trách nhiệm và giải pháp thực hiện, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã thống nhất đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành chiến lược quản lý tổng hợp về xử lý chất thải, trong đó tính toán đến đến công nghệ xử lý rác phù hợp với điều kiện kinh tế của các đô thị, địa phương:

 “Vấn đề coi rác như tài nguyên, đến năm 2030 chúng ta phải có các nhà máy phát điện bằng rác. Bộ Khoa học và công nghệ cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đang có mô hình Việt Nam sản xuất các thiết bị xử lý rác thông qua việc khí hóa chuyển rác thành năng lượng điện và biến chất thải của rác thành phân hữu cơ. Sau khi chúng tôi có thẩm định qua Bộ Khoa học và Công nghệ, chúng tôi sẽ công bố công nghệ đó để các địa phương trong cả nước được biết”. Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói,

Ngày 5/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và bắt đầu tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác