Tiếp tục phiên họp toàn thể lần thứ bảy Ủy ban Tư pháp của Quốc hội

(VOV5) - Một số đại biểu đề nghị, báo cáo nên đánh giá cụ thể vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh, xử lý tham nhũng.

Ngày 6/9, tại nhà Quốc hội, Phiên họp toàn thể lần thứ bảy của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tiếp tục với phần cho ý kiến Thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 và thẩm tra Dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Tiếp tục phiên họp toàn thể lần thứ bảy Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - ảnh 1 Quang cảnh phiên họp.

Các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ, cũng như sự vào cuộc của các ngành các cấp trong công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. Một số đại biểu đề nghị, báo cáo nên đánh giá cụ thể vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh, xử lý tham nhũng; tình hình tham nhũng vặt. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cần bổ sung quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, cũng như ý thức của cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật kỷ cương nhằm thấy được công tác chống tham nhũng thời gian qua một cách toàn diện.

Các đại biểu cũng nghe Tờ trình Dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác