Tiết kiện nước trong sản xuất, tiêu dùng để ứng phó với biến đổi khí hậu

(VOV5)- Phải có cuộc cách mạng chuyển từ nền nông nghiệp dùng nhiều nước sang nền nông nghiệp dùng ít nước, không coi nước là nguồn tài nguyên vô hạn.

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn, chủ trì buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về thực hiện chính sách về phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tiết kiện nước trong sản xuất, tiêu dùng để ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Để ứng phó với biến đổi khí hậu, phải thay đổi hành vi trong nhiều lĩnh vực. Trước hết quyết liệt tiết kiệm sử dụng nước cả trong sản xuất và tiêu dùng. Với nông nghiệp, phải có cuộc cách mạng là chuyển từ nền nông nghiệp dùng nhiều nước sang nền nông nghiệp dùng ít nước, không coi nước là nguồn tài nguyên vô hạn.

Trước đó, sáng nay, đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị: Bộ Tài nguyên và Môi trường phải có giải pháp đồng bộ về quản lý nước ở 3 cấp là quốc gia, vùng và hộ gia đình. Đặc biệt, phải thiết lập bằng được cơ chế tổng thể trong quản lý nước, có sự liên kết giữa các bộ ngành, vùng, nhằm đảm bảo nước sinh hoạt, nước sản xuất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác