Tình đoàn kết đặc biệt và hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào

(VOV5) - Quan hệ Lào - Việt Nam mãi là quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện.

Đó là khẳng định của bà Sounthone Xayachak, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào về kết quả chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bà Sounthone Xayachak cho biết tại cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước của hai nước, cũng như cuộc gặp và làm việc với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, cả hai bên đều tái khẳng định sẽ cùng nhau tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát triển để truyền thống tốt đẹp và mối quan hệ đặc biệt khó kiếm tìm, trong sáng thủy chung giữa hai nước ngày càng có nhiều thành quả và thành công, chất lượng, đem lại lợi ích thiết thực về cho người dân hai nước Lào và Việt Nam.

Đặc biệt trong lần này, hai nước đã ký với nhau 9 văn kiện hợp tác, làm cơ sở cho việc tổ chức triển khai, hiện thực hóa thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao đến từng dự án, từng ban ngành. Quan hệ Lào-Việt Nam sẽ được tăng cường và phát triển cao hơn trước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác