Tọa đàm “Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam” tại Hong Kong, Trung Quốc

(VOV5) -  Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định Hong Kong luôn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đồng thời là một trong những cửa ngõ để kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới và khu vực.

Chiều 06/04, tại Tổng Thương hội Trung Hoa trên đảo Hồng Kông, Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc, diễn ra tọa đàm “Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam”. Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi nêu bật chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam.

Tọa đàm “Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam” tại Hong Kong, Trung Quốc - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - Đặng Minh Khôi phát biểu tại tọa đàm.Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định Hong Kong luôn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đồng thời là một trong những cửa ngõ để kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới và khu vực. Đặc biệt, cùng với việc tham gia các hiệp định thương mại tự do khu vực, kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới và khu vực. Điều này đã tạo ra tiềm năng và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bên ngoài, nhất là các nhà đầu tư tại Hong Kong tìm kiếm và nắm bắt cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, Chính phủ hai nước Việt Nam – Trung Quốc đã thiết lập nhiều cơ chế hợp tác cụ thể hơn, điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tại buổi toạ đàm, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, nhấn mạnh trong lĩnh vực đầu tư, Việt Nam mong muốn các công ty, tập đoàn lớn của Trung Quốc, Đặc khu Hong Kong và Đặc khu Macau tới Việt Nam tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đối tác hợp tác Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước ngày càng phát triển hơn.

Tọa đàm “Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam” là một trong chuỗi hoạt động nằm trong chương trình thăm và làm việc tại Macau và Hong Kong của Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Đặng Minh Khôi cùng đoàn các Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong - Macau, Côn Minh, Thượng Hải, Nam Ninh và Quảng Châu, diễn ra từ ngày 5 - 7/04.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác