Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn già làng, trưởng bản tiêu biểu toàn quốc

(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những đóng góp của người có uy tín tiêu biểu trong các dân tộc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nói riêng.

Chiều 21/12, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật các đại biểu dự Lễ tuyên dương người có uy tín với chủ để “Điểm tựa bản làng”. 163 đại biểu là các già làng, trưởng bản, người có uy tín của 35 tỉnh, thành phố biên giới về dự lễ tuyên dương tham dự buổi gặp mặt.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn già làng, trưởng bản tiêu biểu toàn quốc  - ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới. (TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết biên giới quốc gia là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí xung yếu, chiến lược. Trong Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định lực lượng vũ trang đóng vai trò nòng cốt, Bộ đội Biên phòng đóng vai trò chuyên trách, quần chúng nhân dân là chủ thể, cần xây dựng nền biên phòng toàn dân. Mỗi người dân biên giới đều là một người lính biên thuỳ, là lực lượng tại chỗ "đứng mũi chịu sào" bảo vệ tuyến đầu biên cương, trong đó những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số là hạt nhân nòng cốt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những đóng góp của người có uy tín tiêu biểu trong các dân tộc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nói riêng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết trong những năm gần đây, đất nước có sự phát triển nhanh chóng, thế và lực của đất nước được tăng lên, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được tăng cao. Sự phát triển không chỉ có ở miền xuôi, mà ở cả miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ở mọi miền của đất nước. Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, có được kết quả đó, một mặt nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, một mặt khác là nhờ sự Đại đoàn kết toàn dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn người có uy tín ở khu vực biên giới tiếp tục gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư... Những hành động tốt, việc làm hay của đội ngũ người có uy tín, các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, chức sắc, chức việc tôn giáo cần có nhiều hơn nữa, để thực sự có sức lay động lòng người, truyền cảm hứng để những điều hay, lẽ phải ngày càng được nhân lên trong cuộc sống. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác