Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến cuốn sách “Đường kách mệnh” xuất bản năm 1927, là tập hợp các bài giảng của nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc tại các lớp huấn luyện cán bộ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

Sáng 02/09, nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2017), Tổng Bí thư Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, nơi sinh thời Người từng sống và làm việc.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến cuốn sách “Đường kách mệnh” xuất bản năm 1927, là tập hợp các bài giảng của nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc tại các lớp huấn luyện cán bộ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Tổng Bí thư nhấn mạnh cuốn sách là cẩm nang cho những người làm cách mạng Việt Nam, cho cả nhân dân Việt Nam, là viên đá tảng đặt nền móng cho tư tưởng, lý luận cơ bản của cách mạng Việt Nam.

Cũng trong ngày 02/09, tại Hà Nội, hàng vạn lượt người từ mọi miền của Tổ quốc và du khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Phạm Thị Hoà, ở Thanh Hoá, cho biết: “Mọi người đến viếng Lăng chắc cảm nhận giống như tôi, đều thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ rất vĩ đại mà thế giới cũng đã ghi nhận. Đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi cảm nhận thấy rất là thiêng liêng, cảm động trước sự hy sinh, cống hiến của Người”.

Dịp này, nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố hành hương về Khu Di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ, tri ân Người trong ngày Tết độc lập của dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác