Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga V. Putin

(VOV5) - Tổng thống V.Putin nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 6/9, (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rời thủ đô Mát-xcơ-va đến thành phố Sochi. Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga V. Putin - ảnh 1 Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đón tiếp và hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng- TTXVN 

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống V.Putin nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Tổng thống khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; tin tưởng chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng, tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu mọi mặt mà Nga đã đạt được trong thời gian qua, củng cố vị thế quan trọng của Nga trên trường quốc tế. Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Việt Nam; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.  

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đi sâu trao đổi những biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Theo chương trình, sau khi hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga V.Putin sẽ chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai bên và cùng gặp gỡ báo chí.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác