Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Nhà máy thủy điện Lai Châu

(VOV5)- Trong chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, chiều 15/7, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng về thăm cán bộ, công nhân Nhà máy thủy điện Lai Châu.


Nhà máy thủy điện Lai Châu đặt tại huyện Nậm Nhùn là công trình trọng điểm quốc gia. Công trình này được xây dựng ở bậc thang trên cùng của dòng chính sông Đà, được thiết kế gồm 3 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200 MW. Tổ máy số 1, số 2 đã lần lượt phát điện vào cuối năm 2015 và tháng 6 năm 2016 vừa qua. Dự kiến tổ máy số 3 sẽ phát điện vào tháng 11 tới và toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, vượt tiến độ được duyệt 1 năm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Nhà máy thủy điện Lai Châu - ảnh 1
TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Nhà máy thủy điện Lai Châu


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm đập thủy điện và các tổ máy phát điện; tặng quà cán bộ, công nhân các đơn vị đang làm việc tại nhà máy. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Nhà máy thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ hoàn thành sớm: “Đây là một thành tích vô cùng lớn, đặc biệt quan trọng; Đây cũng là kết quả của tinh thần nỗ lực lao động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của anh chị em cán bộ, công nhân viên chức và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian qua, của các địa phương. Riêng công tác di dân, giải phóng mặt bằng biết bao gian nan. Chúng ta có được thành quả này là hết sức quan trọng.”


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết và trí tuệ, các cán bộ, công nhân sẽ hoàn thành công trình Nhà máy thủy điện Lai Châu với chất lượng tốt nhất, cung cấp điện năng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh trong khu vực Tây Bắc và cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác