Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm thành phố Szentendre, Hungary

(VOV5) - Thành phố Szentendre là thành phố kết nghĩa với thành phố Hội An của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng ngày 9/9/2018  (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm thành phố Szentendre nổi tiếng về văn hóa, nghệ thuật và du lịch của Hungary. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm thành phố Szentendre, Hungary - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tại Quảng trường thành phố Szentendre.

Thị trường thành phố Szentendre, ngài Verseghi - Nagy Miklos nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm thành phố. Ngài thị trưởng Verseghi- Nagy Miklos bày tỏ tin tưởng chuyến thăm Hungary lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có quan hệ giữa Szentendre với Hội An và các thành phố khác của Việt Nam.

Về phần mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm Szentendre.Tổng Bí thư cho biết, Việt Nam và Hungary có lịch sử quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt gần 70 năm. Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Nhà nước và nhân dân Hungary  đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Hàng nghìn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã được đào tạo tại Hungary và nhiều người trong số đó đang giữ cương vị trọng trách trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế, xã hội của Việt Nam.Chuyến thăm Hungary lần này của Đoàn với mục đích thúc đẩy và tăng cường toàn diện các lĩnh vực hợp tác, trong đó có giao lưu văn hóa và hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Tổng Bí thư hoan nghênh và ủng hộ quan hệ hợp tác giữa thành phố Szentendre và thành phố Hội An của Việt Nam, mong rằng trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục thúc đẩy thực chất và hiệu quả hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong bảo tồn, bảo tàng, gìn giữ di sản, kết hợp trao đổi văn hóa, nghệ thuật và khai thác du lịch, đóng góp thiết thực vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Hungary.

Với sự tháp tùng của Ngài thị trưởng thành phố Szentendre, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi tham quan khu phố cổ, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của khu phố, trò chuyện với người dân và đã tận tay mua món quà lưu niệm truyền thống do chính người dân thành phố Szentendre sản xuất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác