Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Kaluga của Liên bang Nga

(VOV5) -Tập đoàn TH là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào Liên bang Nga với số vốn lớn, cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng cao.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 7/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Moskva, đi thăm tỉnh Kaluga, một trong những tỉnh có kinh tế phát triển nhất ở Liên bang Nga, đứng đầu về tốc độ tăng trưởng công nghiệp, khối lượng đầu tư tính trên đầu người, số lượng công nghệ tiên tiến được áp dụng vào sản xuất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Kaluga của Liên bang Nga - ảnh 1

Phó Thủ tướng Liên bang Nga Aleksey Gordeev đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Kaluga. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Tập đoàn TH là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào Liên bang Nga với số vốn lớn, cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng cao cho người dân Kaluga và các địa bàn lân cận.

Tổng Bí thư cảm ơn và mong muốn Chính phủ Liên bang Nga và chính quyền Kaluga nói riêng, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn TH của Việt Nam đầu tư kinh doanh thành công tại Liên bang Nga, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn sở tại, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước không ngừng phát triển. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Kaluga của Liên bang Nga - ảnh 2Lễ cắt băng khánh thành trang trại bò sữa TH tại Nga hồi đầu năm 2018. Nguồn: Vietnam+

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao sáng kiến và các hoạt động ý nghĩa mà Kaluga đề xuất nhân những ngày kỷ niệm quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga vào năm 2019, 2020 và cho biết Việt Nam sẽ giới thiệu một địa phương kết nghĩa với Kaluga, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác