Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trong tiến trình hội nhập

(VOV5) - Ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết Việt Nam ủng hộ việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định tạo thuận lợi hóa thương mại (TFA) và Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định này. Việt Nam cũng đồng ý với việc phê chuẩn dự thảo Nghị định thư TRIP’s sửa đổi và đang hoàn tất thủ tục để trình Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào tháng 10/2016 tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong WTO luôn ủng hộ và ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình phát triển nhất là lĩnh vực đào tạo nhân lực có trình độ cao, chuyên gia pháp lý giỏi để có thể đảm đương những sự kiện pháp lý liên quan đến pháp luật quốc tế; hỗ trợ nâng cao năng lực để Việt Nam tham gia vào hệ thống thương mại đa biên một cách hiệu quả hơn.

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trong tiến trình hội nhập  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo 
 Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng và thực thi nghiêm túc vai trò thành viên của WTO. Khẳng định đường lối và chủ trương nhất quán của Việt Nam là hội nhập quốc tế sâu rộng, Thủ tướng cho biết trong thời gian qua, bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động của WTO, Việt Nam cũng đã và đang đàm phán, ký kết một số hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực.  Việt Nam luôn ủng hộ và tin tưởng vào vai trò của WTO trong thương mại quốc tế và sẽ luôn tích cực tìm hiểu và tham gia vào các lĩnh vực đàm phán phù hợp với khả năng của mình. 

Về phần mình, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo khẳng định sẽ luôn coi Việt Nam là người bạn lớn và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong tiến trình hội nhập hiệu quả với hệ thống thương mại đa biên toàn cầu cũng như tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Phản hồi

Các tin/bài khác