Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(VOV5) - Các đại sứ quán trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tiếp đón đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn và cộng đồng người Việt đến viếng và ký sổ tang.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1

Cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải kính viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh: TTXVN

Ngày 26/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tiếp đón đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn và cộng đồng người Việt đến viếng và ký sổ tang.

Thay mặt tập thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhà Lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thời kỳ hội nhập sâu rộng, tấm gương lớn về người Đảng viên Cộng sản kiên trung, gần gũi, cống hiến hết sức mình đến những giây phút cuối, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sáng 27/9, bà Ông Thiết Huệ, Phó Thị trưởng Thành phố Thượng Hải cùng lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để viếng, dâng hoa và ghi sổ tang bày tỏ sự tiếc thương đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cùng ngày, đại diện chính quyền tỉnh Chiết Giang và Giang Tô và đại diện Ủy ban Thường vụ Nhân Đại tỉnh Giang Tô đã đến viếng, ghi sổ tang, chuyển vòng hoa viếng của Ủy ban Thường vụ Nhân Đại tỉnh Giang Tô.

Trong hai ngày 26-27/2018, đông đảo Tổng Lãnh sự và đại diện các nước tại Thượng Hải đã đến viếng và ghi sổ tang, gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, cũng như gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức treo cờ rủ, lập bàn thờ, mở sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong hai ngày 26 và 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức treo cờ rủ, lập bàn thờ, mở sổ tang viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã gửi thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự phát triển năng động của Việt Nam và tạo dựng môi trường quốc tế hợp tác thân thiện, trong đó có quan hệ với Ba Lan. 

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ viếng chính thức. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác