Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye mở tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VOV5) - Tối 02/10, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.


Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye mở tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hàn Quốc gặp gỡ báo chí sau cuộc hội đàm


Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nêu rõ: Chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển chặt chẽ. Thêm vào đó, hơn 50 nghìn người Việt Nam lập gia đình với người Hàn Quốc. Các gia đình này đã tạo nên một xã hội Hàn Quốc đa dạng hơn, sung túc hơn cũng là một nhân tố kết nối quan trọng mối quan hệ đặc biệt giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hy vọng rằng hai nước Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng có lợi trong tương lai như những người bạn chân thành để giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, đồng thời là đối tác để cùng nhau mở ra một tương lai đầy hy vọng.

Bày tỏ hài lòng về kết quả cuộc hội đàm với Tổng thống Park Geun Hye cũng như kết quả gặp gỡ với các nhà lãnh đạo khác của Hàn Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin rằng việc triển khai thực hiện các thỏa thuận đã đạt được chắc chắn sẽ góp phần tăng cường quan hệ chính trị ngày càng tin cậy, đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả các lĩnh vực hợp tác và tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển của khu vực và thế giới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác