Tổng thống Tanzania kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

(VOV5) - Tối 28/10, Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania Jakaya Mrisho Kikwete, rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 26-28/10/2014 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Tổng thống Tanzania hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; chào xã giao Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên trao các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, góp phần xây dựng một thế giới công bằng, dân chủ hơn vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Tổng thống Tanzania kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam  - ảnh 1

Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ chính trị thông qua trao đổi đoàn các cấp; đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nghĩa giữa các thành phố lớn nhằm nâng cao hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Để khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác hai nước, hai bên nhất trí tạo thuận lợi để các dự án hợp tác nông nghiệp và viễn thông sớm được triển khai và sẽ chỉ đạo các bộ, ngành tích cực phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, thủy sản, giáo dục, y tế, viễn thông, dịch vụ vận tải biển... trong khuôn khổ hợp tác Nam-Nam. Hai bên nhất trí sớm tổ chức họp Ủy ban liên Chính phủ trong năm 2015. Tanzania sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác kinh doanh với các đối tác; trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác