Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam

(VOV5)- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-23/5/2015.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam  - ảnh 1
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm nay đến Việt Nam. Ảnh: Mareeg

Ông Ban Ki-moon chính thức nhậm thức Tổng Thư ký Liên hợp quốc từ 1/1/2007. Kể từ khi nhậm chức, ông đã có một số nỗ lực thúc đẩy các chương trình, hoạt động của Liên hợp quốc, trong đó có vấn đề cải tổ Liên hợp quốc. Trước đó, ông giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc.

Ông Ban Ki-moon đã có mối liên hệ lâu dài với Liên hợp quốc. Ông làm việc cho Vụ Liên hợp quốc của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, rồi làm Bí thư thứ nhất tại Phái đoàn đại diện Hàn Quốc bên cạnh Liên hợp quốc, sau đó được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Liên hợp quốc của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, rồi Đại sứ Hàn Quốc tại Viên (Áo). Trên các cương vị của mình, ông đã có những đóng góp cho công việc chung của Liên hợp quốc như làm Chủ tịch Uỷ ban trù bị cho Tổ chức Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, góp phần vào các sáng kiến tăng cường hoạt động của Đại hội đồng Liên hợp quốc...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác