Trao tặng Huân chương Cành cọ Hàn lâm của Pháp cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện

(VOV5) - Huân chương thể hiện sự tôn vinh những đóng góp của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện trong các hoạt động hợp tác học thuật và giáo dục của hai nước. 

Ngày 19/07, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm của Chính phủ Pháp cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trao tặng Huân chương Cành cọ Hàn lâm của Pháp cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện - ảnh 1 Thay mặt Tổng thống nước Cộng hòa Pháp, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TPHCM trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện. - Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Thay mặt Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp, ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá cao những đóng góp của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện trong mối quan hệ hợp tác Việt – Pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Ông Vincent Floreani nhấn mạnh Huân chương thể hiện sự tôn vinh những đóng góp của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện trong các hoạt động hợp tác học thuật và giáo dục của hai nước. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện là thành viên của Hội đồng Khoa học Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF); là thành viên của Ủy ban định hướng chiến lược AUF và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ông là người Việt Nam đầu tiên được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp (tháng 11/2017).

Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp nhằm vinh danh những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác