Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Nhóm Điều phối chính sách giới của các Đại sứ

(VOV5) - Bà Trương Thị Mai cho rằng thị trường lao động Việt Nam đang biến động theo hướng tích cực.

Chiều 12/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp, làm việc với Nhóm Điều phối chính sách giới của các Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam về vấn đề thúc đẩy bình đẳng giới. 

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao sự quan tâm cũng như những đóng góp của các Đại sứ, Trưởng đại diện tổ chức quốc tế trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước. Bà Trương Thị Mai cho rằng thị trường lao động Việt Nam đang biến động theo hướng tích cực.

Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới. Quá trình thực thi các chính sách đã thực sự tác động tốt, góp phần thay đổi nhận thức của người sử dụng lao động, các cơ quan nhà nước và xã hội về việc tạo cơ hội bình đẳng tốt hơn cho lao động nữ; thúc đẩy bình đẳng giới theo hướng phù hợp, hài hòa với nền văn hóa Việt Nam.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Nhóm Điều phối chính sách giới của các Đại sứ - ảnh 1Cuộc họp với các đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Ông Kamal Malhotra, đồng chủ trì Nhóm Điều phối, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam bày tỏ mong muốn được tìm hiểu quan điểm của Việt Nam và một số thông tin về thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động của Việt Nam, cụ thể về các vấn đề: Tăng cường quyền năng cho phụ nữ, bình đẳng giới và lao động nữ trong bối cảnh hiện nay; sự hài hòa giữa tuổi nghỉ hưu của phụ nữ và nam giới, nhìn nhận bình đẳng trong việc đánh giá sức khỏe lao động giữa phụ nữ và nam giới; tăng cường các quy định về quấy rối tình dục và bạo lực trên cơ sở giới ở nơi làm việc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác