Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai: Đặt quyền lợi người dân lên đầu khi giải quyết các vụ việc phức tạp

 

Chiều 27/6, tại thành phố Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội thảo “Công tác dân vận chính quyền tham gia giải quyết các điểm phức tạp, nổi cộm trên địa bàn tỉnh”. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai: Đặt quyền lợi người dân lên đầu khi giải quyết các vụ việc phức tạp - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN 

Phát biểu tại hội thảo, bà Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tỉnh Hải Dương trong xử lý các điểm phức tạp, nổi cộm trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đây là những kinh nghiệm hay để Hải Dương tiếp tục phát huy, củng cố thêm các giải pháp để thực hiện trong giai đoạn tới.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị trong thời gian tới Hải Dương tích cực vào cuộc xử lý ngay các vụ việc từ khi mới phát sinh, tránh để kéo dài sẽ biến thành điểm phức tạp. Đặc biệt, tỉnh cần nêu cao vai trò của người đứng đầu các cấp, đối với các dự án mà người dân chưa đồng thuận thì Hải Dương nên cân nhắc thận trọng trước khi quyết định triển khai.

Để người dân đồng thuận, Hải Dương cần tăng cường tuyên truyền vận động, thuyết phục để người dân hiểu, thông tin đầy đủ về dự án và thấy được lợi ích từ việc triển khai dự án. Quan trọng nhất là đối với bất cứ dự án, công trình nào cũng phải đặt mình vào vị trí của người dân; đặt lợi ích và quyền lợi hợp pháp của người dân lên hàng đầu trước khi quyết định triển khai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác