Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan

(VOV5) - Những ngày đầy ắp sự kiện trên quê hương Việt Nam đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng những người con xa xứ.

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp đoàn gồm 81 cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan nhân chuyến về thăm Việt Nam.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan - ảnh 1

Trưởng ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với đoàn cự giáo viên kiều bào Thái Lan

Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Những thành quả trên có sự đóng góp không nhỏ của kiều bào ta tại Thái Lan với vai trò cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Ở Thái Lan có khoảng hơn 100.000 kiều bào, và các cựu giáo viên là thế hệ thứ hai. Lần này là đoàn thứ 4 Bộ Ngoại giao tổ chức cho các cựu giáo viên ở Thái Lan về thăm đất nước. Đó là điều rất tốt đẹp, không chỉ là sự tri ân đối với những người có công đóng góp cho đất nước, mà còn là sự đánh giá cao, sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các cựu giáo viên trong quá trình vừa xây dựng cuộc sống ổn định, phát triển, đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Thái Lan, mà còn đóng góp duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam nơi xa xứ".

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc, đồng thời là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp chung của đất nước.

Thay mặt đoàn cựu giáo viên kiều bào, ông Trần Văn Hùng, kiều bào tại Sakon Nakhon bày tỏ, chuyến đi này rất có ý nghĩa với ông dù đã về quê hương nhiều lần trước đó. "Trên đường về thăm quê từ Quảng Bình ra Hà Nội, chúng tôi đã thaayd tận mắt sự phát triển của đất nước, những thành phố tươi đẹp, đồng bào ta ấm no hạnh phúc. Chúng tôi càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào và dạy dỗ con cháu luôn hướng về quê hương đất nước" - ông nói.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan - ảnh 2

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm chùa Nôm, Hưng Yên

Chiều cùng ngày, đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan đã đến thăm một số danh thắng tại tỉnh Hưng Yên. Những ngày đầy ắp sự kiện trên quê hương Việt Nam đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước và để lại những dấu ấn khó quên trong lòng những người con xa xứ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác