Trưởng Ban Đối ngoại TW Hoàng Bình Quân tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken

(VOV5) - Những thành tựu quan hệ đã góp phần vào sự phát triển của mỗi nước và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới.

Tại buổi tiếp chiều 18/5, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, chia sẻ đánh giá của Thứ trưởng về những phát triển trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực trong 20 năm qua, cho rằng những thành tựu quan hệ đó đã góp phần vào sự phát triển của mỗi nước và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới.

Trưởng Ban Đối ngoại TW Hoàng Bình Quân tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken - ảnh 1
Đồng chí Hoàng Bình Quân tiếp Thứ trưởng Anthony Blinken. Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN

Ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục làm sâu sắc những nội dung của Tuyên bố chung cấp cao tháng 7/2013, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh, trong đó lưu ý phía Hoa Kỳ cần có những linh hoạt cần thiết trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Việt Nam. Trên tinh thần xây dựng và hiểu biết lẫn nhau, ông Hoàng Bình Quân và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác