Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm bà con vùng lũ Thanh Hóa

(VOV5) - Dịp này, các nhà hảo tâm đã trao số tiền hơn 31 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Thanh Hóa.

Sáng 08/08, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, sáng ngày 3/8 cơn lũ kép đã cuốn trôi và phá hỏng hơn 30 ngôi nhà của người dân và cướp đi sinh mạng 10 người, đến nay vẫn còn 8 người mất tích, và gây thiệt hại lướn cho người dân.

Tại đây, ông Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát với nhân dân bản Sa Ná, đặc biệt là những gia đình có người thân bị chết và mất tích, nhà bị trôi, sập hoàn toàn trong đợt lũ vừa qua. Đồng thời, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang đang làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định, Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước luôn ở bên người dân vùng lũ, sẽ đồng hành để xây dựng lại nhà cửa, bản làng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm bà con vùng lũ Thanh Hóa - ảnh 1 Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính vào  bản Sa Ná động viên, chia sẻ khó khăn với bà con bị nạn do lũ.-Ảnh Pháp luật VN 

Sau khi thị sát tình  hình, đoàn công tác làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương ngay tại bản Sa Ná. Trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng khảo sát, tái định cư, sớm xây dựng và hoàn thiện bản tái định cư ổn định cuộc sống, sản xuất lâu dài cho nhân dân bị thiệt hại: "Tôi đề nghị các đồng chí ổn định tình hình tư tưởng, động viên nhân dân khắc phục khó khăn, hành động với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt ổn định cuộc sống và các hoạt động khác.Tất cả tập trung vào nhanh chóng tìm đất để xây dựng nhà ở cho số hộ gia đình mất nhà trong toàn tỉnh, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả và chậm nhất là 30/11 các hộ phải có nhà mới để ở. Song song với đó là vấn đề điện nước, vệ sinh môi trường… khẩn trương trong tháng 8, chậm nhất là tháng 9 phải có xây dựng xong điểm trường của 2 bản này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác